สมัครรับข่าวสารจาก Chai Tour


  เที่ยวเกาหลี, เที่ยวปูซาน

  เทศกาลซากุระบานที่ ปูซาน – โซล

  เดินทาง : 27 มี.ค.-1 เม.ย. 2567

  ค่าบริการ

  ราคาเริ่มต้น : 79,000.- บาท

  Jinhae Gunhangje Festival เป็นเทศกาลชมดอกซากุระที่ดังและสวยที่สุดในสาธารณรัฐเกาหลีใต้ ซึ่งจะเต็มไปด้วย ดอกซากุระสายพันธุ์เกาหลี ที่บานสะพรั่งอยู่ทั่วเมืองหลายแสนต้น โดยช่วงเวลาที่จัดงาน จะมีกิจกรรมมากมาย

  Sky Capsule Haeundae Blue Line Park รถไฟไซส์มินิ สีสันสดใส ที่วิ่งอยู่บนรางรถไฟริมทะเลของปูซาน วิ่งเรียบชายหาด

  Gyeongbokgung Palace เป็นทั้งสัญญาลักษณ์และแหล่งท่องเที่ยว ยอดฮิตของกรุงโซล พระราชวังที่มีขนาดใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1394 ในสมัยพระเจ้าแทโจ ราชวงศ์โชซอน

  DAY 01 : พุธที่ 27 มีนาคม 2567 กรุงเทพฯ – ปูซาน

  20.00 น. พร้อมกันที่ สนามบินสุวรรณภูมิ เคาน์เตอร์สายการบิน Korean Air แถว M ประตูที่ 6

  23.15 น. ออกเดินทางโดยสายการบิน Korean Air เที่ยวบินที่ KE 652
  เจ้าหน้าที่ชัยทัวร์อำนวยความสะดวกให้กับท่าน

  DAY 02 : พฤหัสบดีที่ 28 มีนาคม 2567 ปูซาน – เทศกาลดอกซากุระบาน

  06.40 น. ถึงสนามบินนานาชาติอินชอน แวะเปลี่ยนเครื่อง

  08.25 น. ออกเดินทางโดยสายการบิน Korean Air เที่ยวบินที่ KE 1407

  09.30 น. ถึงท่าอากาศยานนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport) เมืองปูซาน (Busan) สาธารณรัฐเกาหลีใต้ เป็นเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุด และเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศรองจากโซล

  ผ่านพิธีขั้นตอนการตรวจคนเข้าเมืองและศุลกากร (เวลาที่เกาหลีเร็วกว่าประเทศไทย 2 ชม.)

  ชม เทศกาลดอกซากุระบานจินแฮ (Jinhae Gunhangje Festival) เทศกาลนี้จะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายนของทุกปี  ไฮไลต์ที่ห้ามพลาดก็คือ คลองยอชวาชอน ซึ่งจะมีต้นซากุระเรียงรายเป็นอุโมงค์สีชมพูบานสะพรั่งสวยงาม และขนาบข้างไปด้วยดอกคาโนล่า ซึ่งจะบานพร้อม ๆ กับช่วงที่ดอกซากุระบานด้วย

  อาหารกลางวันที่ภัตตาคาร เมนู Naksaesam

  เทศกาลดอกซากุระบานจินแฮ

  เป็นเทศกาลชมดอกซากุระที่ดังและสวยที่สุดในสาธารณรัฐเกาหลีใต้ ซึ่งจะเต็มไปด้วย ดอกซากุระสายพันธุ์เกาหลี ที่บานสะพรั่งอยู่ทั่วเมืองหลายแสนต้น โดยช่วงเวลาที่จัดงาน จะมีกิจกรรมมากมาย ทั้งตอนกลางวันและตอนกลางคืน

  ชม หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน (Gamcheon Culture Village) เป็นหมู่บ้านที่เกิดจากการตั้งรกรากย้ายถิ่นฐานของชาวเกาหลี ซึ่งหนีภัยจากสงครามเกาหลีในระหว่างปี ค.ศ.1950 -1953 และอาศัยอยู่จนถึงปัจจุบันด้วยลักษณะการสร้างบ้านเรือนผ่านถนนทุกสายที่เรียงรายไปตามแนวภูเขาจนเป็นขั้นบันไดที่เป็นระเบียบและ ดูสวยงามแปลกตาไปกับสีสันที่สลับไปมาของตัวบ้านและหลังคาจึงกลายเป็นเอกลักษณ์สำคัญของหมู่บ้านแห่งนี้จนได้รับฉายาว่า “มาชูปิกชูแห่งปูซาน” (Machu Picchu Of Busan) ในปี ค.ศ.2015 นอกเหนือไปจากความสวยงามแปลกตาของหมู่บ้านแห่งนี้แล้วภายในหมู่บ้านยังมีสถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวกซึ่งทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการเดินท่องเที่ยวภายในหมู่บ้านได้แก่พิพิธภัณฑ์ขนาดเล็ก, ร้านศิลปะ, ร้านขายของที่ระลึก, คาเฟ่, ร้านกาแฟ, ร้านอาหารหลากหลาย และอื่น ๆ อีกมากมาย

  จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ ซงโด สกายวอล์ค (Songdo Skywalk) ถือเป็นจุดชมวิวที่เปิดใหม่ในปูซาน ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะเป็นที่ให้นักท่องเที่ยวสามารถนั่งกระเช้าชมวิวเมืองและทะเลได้จากมุม ที่ไม่เคยมีมาก่อนในปูซาน นำท่านขึ้นกระเช้า Crystal Cable Car เป็นพื้นกระจกใส สามารถมองทะลุ ได้รอบทิศทาง ทำให้มองเห็นวิวได้ 360 องศา สถานีปลายทางด้านบนเป็นจุดชมวิวรอบๆดาดฟ้าแห่งนี้ก็มีงานศิลปะไว้ให้ทุกท่านถ่ายรูปได้หลายจุด

  นำท่านเดินทางไปเช็คอินที่ ชายหาดควังอันลี (Gwangalli Beach) ชายหาดรูปพระจันทร์ครึ่งดวง อยู่ที่เมืองปูซาน (Busan) มีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเสื้อผ้า ให้ได้ช้อปปิ้งมากมาย รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์ โรงหนัง แกลลอรี่ เป็นต้น

  อาหารค่ำที่ภัตตาคาร เมนู Seafood Steam Bowl

  พักที่ Paradise Haeundae (Sea View Room) หรือเทียบเท่า (พัก 2 คืน)

  DAY 03 : ศุกร์ที่ 29 มีนาคม 2567 ปูซาน

  อาหารเช้าที่โรงแรม

  จากนั้นนำท่านนั่ง รถไฟสกายแคปซูลสุดคิ้วท์ (Sky Capsule Haeundae Blue Line Park) (รวมค่าตั๋วเที่ยวเดียว) รถไฟไซส์มินิ สีสันสดใส ที่วิ่งอยู่บนรางรถไฟริมทะเลของปูซาน วิ่งเรียบชายหาด เริ่มจากสถานี Mipo-Choengsapo ชมวิวริมชายหาด แลนด์มาร์คสวยๆ ของเมืองปูซาน อย่าง สะพาน Gwangan สะพานที่ยาวเป็นอันดับ 2 ของประเทศ ต่อตู้โดยสารได้มากสุด 4 คน สีสันของรถไฟมีสีแดง สีเขียว สีเหลือง และสีน้ำเงิน ตัวรถไฟใช้เวลาประมาณ 30 นาที

  แวะถ่ายรูปสุดชิคที่ Rendèjá-Vous คาเฟ่สุดชิค ตกแต่งด้วยกระจกใสตลอดแนวตึกทำให้เห็นวิวกว้าง (ยังไม่รวมค่าเครื่องดื่ม) โดยรอบของชายหาดแห่งนี้ มีสิ่งอำนวยความสะดวก ได้แก่ พิพิธภัณท์สัตว์น้ำ ซีไลฟ์ ปูซาน (Sea Life Busan Aquarium), ศูนย์วัฒนธรรม ห้องสมุดชายหาด ตลาดแฮอุนแด

  เดินทางสู่ ชองซาโพ (Cheongsapo Daritdol Observatory) สถานที่เที่ยวใหม่ Sky Walk บริเวณชองซาโพ เป็นกระจกใส ยื่นไปในทะเล ให้ท่านได้สนุกตื่นเต้นกับการเดินบนสะพานกระจก ที่มองไปด้านล่างจะเป็นทะเลสีคราม บริเวณรอบๆ Skywalk แห่งนี้มีโขดหินให้ชม มองไปไกล ๆ จะเห็นหาดซงจอง และด้านข้างมีรางรถไฟให้ถ่ายรูปเล่น ส่วนฝั่งตรงข้ามจะมีประภาคารสีแดงสีขาว ตั้งตระหง่านเป็นสัญลักษณ์ของชองซาโพต้อนรับนักท่องเที่ยว

  อาหารกลางวันที่ภัตตาคาร เมนู King Crab Set

  นำชม วัดแฮดงยงกุงซา (Haedong Yonggungsa Temple) เป็นวัดที่สร้างบนโขดหินริมชายหาด ที่แตกต่างไปจากวัดส่วนใหญ่ ซึ่งมักจะสร้างอยู่ตามเชิงเขา ทางเข้าสู่วัดเป็นประตูซุ้มมังกรสีทองอร่าม เดินผ่านอุโมงค์ขนาดเล็ก ไปสู่บันไดหิน 108 ขั้น และโคมไฟหิน ซึ่งเป็นจุดสำหรับชมความงดงามของท้องทะเลสีฟ้าคราม ก่อนจะเดินต่อลงไปสู่บริเวณซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์องค์สีดำ ซึ่งตั้งตระหง่านอยู่บนโขดหิน

  วัดแฮดงยงกุงซา

  เป็นหนึ่งในวัดพุทธเก่าแก่ และมีชื่อเสียงของเมืองปูซาน ตั้งอยู่เรียบชายฝั่งแนวโขดหินทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองปูซาน สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1376

  พาท่านช้อปปิ้งแหล่งช้อปปิ้งสุดชิค ถนนนัมโพดง (Nampodong Street) ศูนย์รวมของแหล่งช้อปปิ้ง ชื่อดังสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ ร้านกาแฟ ร้านอาหารต่างๆ ไฮไลท์ของ Nampodong Street ก็คือ รูปหล่อโลหะ ซึ่งเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของย่านนี้ มีบริเวณของ Star Street ถนนที่เต็มไปด้วยลายพิมพ์มือของดาราหนังที่มีชื่อเสียง

  อาหารค่ำที่ภัตตาคาร เมนู Jimtak

  DAY 04 : เสาร์ที่ 30 มีนาคม 2567 ปูซาน – โซล (By KTX Train)

  อาหารเช้าที่โรงแรม

  นำท่านสัมผัสประสบการณ์ใหม่โดยการขึ้น รถไฟความเร็วสูง KTX ถือ ว่าเป็นรถไฟที่เร็วที่สุดในประเทศ เบาะที่นั่งสบายมีที่เก็บสัมภาระ เดินทางปูซาน -โซล นั่นก็คือ KTX = Korea Train Express ซึ่งเป็นของภาครัฐ การรถไฟแห่งชาติ ความเร็ว 300 กม./ชม. (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2.41 ชั่วโมง)

  หมายเหตุ มีรถขนกระเป๋าใหญ่แยกต่างหาก สะดวกสบาย

  อาหารกลางวันที่ภัตตาคาร เมนู Ginseng Seoup

  นำท่านสู่ N Seoul Tower (Lift+Cable Car) นั่งกระเช้าไฟฟ้าสู่สวนสาธารณะนัมซานซึ่งตั้งอยู่บนเขานัมซานใจกลางเมืองหลวง ชมทัศนียภาพอันงดงามของกรุงโซลบนหอคอยกรุงโซล 1 ใน 10 หอคอยเมืองที่สูงที่สุดในโลกสูงถึง 480 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ขึ้นลิฟต์สู่ยอดหอคอยให้ท่านชมวิวทิวทัศน์ของกรุงโซลได้อย่างกว้างไกล ดื่มด่ำกับบรรยากาศอันร่มรื่นและยังเป็นฉากสำคัญ ในละครดังของเกาหลีหลายเรื่อง เช่น Witch Yu Hee “กับดักหัวใจยัยแม่มด” เป็นต้น

  จากนั้นนำท่านไปที่ Love Key Ceremony เป็นสถานที่สุดโรแมนติกอยู่ในบริเวณหอคอยกรุงโซลที่คู่รักนิยมนำแม่กุญแจไปคล้องกันในอีกความหมายว่าเราจะไม่พรากจากกันจะรักกันตลอดไป โดยนิยมเขียนชื่อตนเองและคู่รักลงบนแม่กุญแจพร้อมสุดซึ้ง

  เดินทางสู่ สวนสาธารณะนัมซาน (Namsan Park) เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ครอบคลุมพื้นที่ทั้งภูเขา และยังมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มากอีกแห่งหนึ่งของกรุงโซล รวมทั้งมีถนนที่มีต้นซากุระเกาหลี หรือดอกพอทกวกอยู่ตลอดทางยาวที่สุดของกรุงโซล ภายในสวนคุณจะพบกับประภาคารบนเนินเขา Bonghwadae ตั้งอยู่ด้านบนภูเขาที่เคยเป็นเมืองศูนย์กลางหลักในสมัยราชวงศ์โชซอน ต่อมาได้เปลี่ยนมาเป็นฮันยาง หรือโซลในปัจจุบัน โดยมีการสร้างป้อมปราการไว้บนภูเขาสำคัญๆ 4 แห่ง ได้แก่ ภูเขาบูกักซาน (Mount Bukaksan), ภูเขาอินวังซาน (Mount Inwangsan), ภูเขานักซาน (Mount Naksan) และภูเขานัมซาน (Mount Namsan) นอกจากนี้ยังถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบวิวทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงาม

  อาหารค่ำที่ภัตตาคาร เมนู Hanjongshik อาหารชุดเกาหลี เป็นเมนูอาหารที่มีต้นกำเนิดมาจากในวัง

   พัก Lotte city Myeongdong, 4 Point by Sheraton หรือเทียบเท่า (พัก 2 คืน)

  DAY 05 : อาทิตย์ที่ 31 มีนาคม 2567 โซล – พระราชวังเคียงบก

  อาหารเช้าที่โรงแรม

  นำชม พระราชวังเคียงบก (Gyeongbokgung) 1 ใน 5 พระราชวังในกรุงโซล ที่มีขนาดใหญ่และเก่าแก่ที่สุด สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1394 ในสมัยพระเจ้าแทโจ ราชวงศ์โชซอน เดิมทีภายในพระราชวังมีอาคารและตำหนักต่างๆมากกว่า 200 หลัง แต่เมื่อมีการรุกรานของญี่ปุ่น อาคารส่วนใหญ่ก็ได้ถูกทําลายลง เหลืออยู่เพียงแค่ 10 หลังเท่านั้น ให้ทุกท่านได้ สวมชุดฮันบก (Hanbok) ชุดประจําชาติของสาธารณรัฐเกาหลีใต้ ถ่ายรูปเก็บบรรยากาศภายในพระราชวังแต่ละจุด เพื่อเป็นที่ระลึก

  พระราชวังเคียงบก

  เป็นทั้งสัญญลักษณ์และแหล่งท่องเที่ยว ยอดฮิตของกรุงโซล พระราชวังที่มีขนาดใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1394 ในสมัยพระเจ้าแทโจ ราชวงศ์โชซอน

  อาหารกลางวันที่ภัตตาคาร เมนู Shabu (มีเนื้อ และ หมู)

  จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ หมู่บ้านโบราณเกาหลีอึนพยอง (Eunpyeong Hanok Village) หมู่บ้านโบราณ บรรยากาศเงียบ สงบ ตั้งอยู่ในโซล เดินทางสะดวกอยู่ไม่ห่างจากย่านอินซาดงมากนัก ใช้ระยะเวลาเดินทางจาก อินซาดงไปเพียง 15-20 นาที เป็นหมู่บ้านโบราณที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ มีภูเขาโอบล้อม เหมือนได้ออกไปสัมผัสบรรยากาศต่างจังหวัดบรรยากาศเงียบ สงบ มีคาเฟ่ในสไตส์ฮันอก ทั้งแบบดั้งเดิมและผสมผสานกับแบบสมัยใหม่อย่างลงตัว

  หากท่านใด เหน็ดเหนื่อยจากการเดินชมหมู่บ้าน สามารถแวะจิบกาแฟชมวิวสุดปังแบบในซีรีย์ กับ คาเฟ่สุดฮอต 1인1잔 (1 In 1 Jan) หน้าหมู่บ้าน ที่มาพร้อมวิวใบไม้เปลี่ยนสีและภูเขาล้อมรอบ ตัวคาเฟ่เป็นอาคารสูง 5 ชั้นที่มาพร้อมวิวสวยพีคไม่ซ้ำกัน แต่ละชั้นจะเปิดไม่พร้อมกัน โดย 3 ชั้นแรกจะเปิดช่วงสายๆ เป็นคาเฟ่ที่สามารถ สั่งเครื่องดื่มและขนมไปทานชมวิวได้ มีทั้ง Coffee และ Non-Coffee ขนมแต่ละเมนูอร่อยมากมีขนมเกาหลีโบราณ และเบเกอรี่ให้เลือกรับประทาน บอกเลยว่าบรรยากาศดีสุด ๆ

  จากนั้นนำท่านช้อปปิ้งที่ ย่านเมียงดง (Myeong-dong) ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นศูนย์รวมแฟชั่นชั้นนำของเกาหลี ที่นี่มีทั้งห้างสรรพสินค้าล๊อตเต้ เมโทรมิโดป้า ห้างสรรพสินค้าชินเซแก ร้านมิกลิออร์ และร้านเอ้าท์เลทต่างๆ ซึ่งตั้งอยู่ทั้งใต้ดินและบนดิน ให้ท่านเลือกสรรไม่ว่าจะเป็นเครื่องแต่งกายสำเร็จรูป รองเท้า เครื่องใช้เครื่องประดับ เครื่องสำอาง และของที่ระลึก ซึ่งเป็นที่พึงปรารถนาของนักซื้อ นักแต่งตัวทั้งหลาย ตามตรอกด้านหลัง จะมีร้านกาแฟและร้านอาหาร

  อาหารค่ำที่ภัตตาคาร เมนู Kalbi

  DAY 06 : จันทร์ที่ 1 เมษายน 2567 โซล – กรุงเทพฯ

  อาหารเช้าที่โรงแรม

  เดินทางสู่ สะพานแขวนมาจังโฮซู (Suspension Bridge Of Majanghosu) สะพานแขวนแห่งนี้ มีความยาวถึง 220 เมตร พื้นตรงกลางสะพานฝั่งหนึ่งจะเป็นพื้นกระจกใสยาวประมาณ 100 เมตร สามารถมองเห็นผืนน้ำสีครามด้านล่างได้นอกจากชมวิวทะเลทราบมุมกว้างจากบนสะพานแล้ว ด้านล่างยังมีสะพานไม้เป็นทางยาวให้ชมธรรมชาติและเดินลัดเลาะริมฝั่งทะเลสาบได้อีกด้วย

  อาหารกลางวันที่ภัตตาคาร เมนู Lobster Hot Pot

  จากนั้นให้ทุกท่านเดินช้อปปิ้งตามอัธยาศัยที่ Hyundai Premium Outlet ศูนย์รวมสินค้าแบรนด์เนมชื่อดัง มีทั้งสินค้าราคาพิเศษมากมาย ลดกันทุกวัน

  นำท่านสู่สนามบินอินชอน

  19.45 น. ออกเดินทางโดยสายการบิน Korean Air เที่ยวบินที่ KE 659

  23.50 น. ถึงสนามบินสุวรรณภูมิโดยสวัสดิภาพ  

  หมายเหตุ กำหนดการนี้อาจเปลี่ยนแปลงบ้างตามเหตุการณ์และความเหมาะสม

  อัตราค่าบริการ

  • ผู้ใหญ่ (10-14 ท่าน) : 86,000.- บาท
  • ผู้ใหญ่ (15 ท่านขึ้นไป) : 79,000.- บาท
  • พักเดี่ยวเพิ่ม 28,000.- บาท

  หมายเหตุ : ตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศสายการบิน Korean Air ( KE)

  • 27 MAR 67 / KE652 / BKK-ICN / 23.15-06.40+1
  • 28 MAR 67 / KE1407 / ICN-PUS / 08.25-09.30
  • 01 APR 67 / KE659 / ICN-BKK / 19.45-23.50
  • ชั้นทัศนาจร เริ่มต้นที่ 25,000บาท / ชั้นธุรกิจ เริ่มต้นที่ 79,000.- บาท

  อัตรานี้รวม

  1. ที่พักตามรายการ (พักห้องละ 2 ท่าน)
  2. อาหารจัดเลี้ยงตามระบุในรายการ
  3. ค่าพาหนะนำเที่ยวโดยรถบัส 45 ที่นั่ง ปรับอากาศ พร้อมค่าธรรมเนียมเข้าชมสถานที่ต่างๆ ตลอดรายการ
  4. ค่าขนสัมภาระท่านละ 1 ชิ้น (น้ำหนักไม่เกิน 23 กิโลกรัม )
  5. ประกันอุบัติเหตุการเดินทางในวงเงินท่านละ  2,000,000 บาท 
  6. มัคคุเทศก์จากชัยทัวร์ 1 คน ดูแลท่านตลอดการเดินทาง

  อัตรานี้ไม่รวม

  • ค่าตั๋วเครื่องบิน สายการบิน Korean Air (KE)
  • ค่าหนังสือเดินทาง
  • ค่าใช้จ่ายส่วนตัวต่างๆ อาทิ กิจกรรมของโรงแรมที่มีการเก็บเงิน อาหาร เครื่องดื่มพิเศษ
  • ค่าโทรศัพท์ ค่าซักรีด ฯลฯ

  ติดต่อ : ซัง / ไปร์ท โทร. 0 2212 8431  ต่อ 123, 124

  จันทร์ – ศุกร์   เวลา  09.00 น. – 17.30 น.

  Line ID: @chaitour / www.chaitour.co.th